0243 5576 550

Điều hòa

1. Làm sao để chọn được máy điều hòa phù hợp với nhà của tôi?

Việc lựa chọn điều hòa phù hợp với gia đình bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : diện tích phòng, định hướng phòng, kích thước cửa sổ và cách nhiệt trần… Căn cứ vào các yếu tố đó để lựa chọn cho nhà bạn một máy điều hòa có công suất  phù hợp, một cái máy điều hòa không khí đó là nếu một máy điều hòa công suất quá nhỏ sẽ không đủ làm mát, nếu một máy quá lớn thì sẽ tốn kém, lãng phí khi hoạt động. Các chuyên gia tư vấn bán hàng của Nishu tại mỗi đại lý sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn về cách lựa chọn này.

2. Vì sao giàn nóng chảy nước? Lúc chảy nhiều lúc chảy ít?
Nguyên nhân có thể do ống dẫn vào giàn lạnh không cách nhiệt tốt, hoặc hệ thống gas bị nghẽn, hoặc mất gas (bị rò rỉ)… Lượng nước đọng trên ống nhiều hay ít tùy theo mức độ hoạt động và độ ẩm trong không khí. Nếu là máy 2 chiều, chạy chiều nóng thì giàn ngoài trở thành giàn lạnh sẽ gây ngưng tụ hơi nước trên giàn.

3. Bao lâu tôi nên làm sạch bộ lọc không khí của máy điều hòa?

Như một quy tắc chung, bạn nên làm sạch bộ lọc không khí trong điều hòa Nishu của bạn khi đèn lọc sáng nhấp nháy, nhưng điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng không khí trong nhà của bạn và các yếu tố môi trường khác – trong môi trường bụi bặm hơn hoặc ô nhiễm bạn nên làm sạch bộ lọc của bạn thường xuyên hơn. Như một quy tắc chung, bạn nên làm sạch bộ lọc của bạn một lần mỗi mùa trong một môi trường gia đình bình thường, và mỗi tháng một lần cho các ứng dụng thương mại.

4. Vì sao có hiện tượng giật nhẹ tê tê khi chạm vào vỏ máy?
Đây là hiện tượng bình thường với bất kỳ thiết bị điện – điện tử nào. Hiện tượng này sẽ không còn nếu thiết bị được tiếp đất đúng cách.

5. Tại sao phải thực hiện tiếp đất cho điều hòa? Cách tiếp đất đúng cách như thế nào?
Tiếp đất cho sản phẩm là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như ngăn ngừa các sự cố về điện như chập, cháy…trong trường hợp sản phẩm không may bị rò điện thực sự ra vỏ máy.
Đối với sản phẩm có phích cắm 3 chấu, thì phích cắm phải được cắm vào ổ cắm có chấu thứ 3 (chấu giữa) đã được tiếp đất.
Đối với sản phẩm có đi kèm dây tiếp đất hoặc ốc vít tiếp đất, thì phải được nối vào cọc tiếp đất. Cọc tiếp đất là 1 cọc sắt (bọc đồng) dài khoảng hơn 1m được cắm ngập sâu dưới vị trí đất ẩm.
Không tiếp đất vào đinh đóng trên tường hoặc trên sàn nhà, hay dây chống sét.

6. Mức điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất cho con người là bao nhiêu?

Nhiệt độ thiết lập phụ thuộc vào cảm giác thoải mái của từng người. Nhiệt độ khuyến cáo nên sử dụng là từ 22 đến 28 độ C.

7. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Tuổi thọ của máy lạnh sẽ bị rút ngắn, lõi làm mát và rôto sẽ bị tắc và có thể xảy ra hiện tượng rò nước. Kết quả là làm giảm hiệu suất hoạt động và làm mát của máy lạnh.

6. Nishu có cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng?

Nishu tự hào trong việc luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng và hiệu quả hỗ trợ sau bán hàng dịch vụ, bao gồm cả phụ tùng thay thế có sẵn. Nishu cũng có một lượng lớn kỹ thuật viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, và một mạng lưới đại lý trên toàn quốc có thể hỗ trợ Quý khách hàng sớm nhất.