0243 5576 550

Chọn mua tủ đông như thế nào là tốt?

Hiện nay, khi nhu cầu bảo quản thực phẩm tươi sống, đông lạnh ngày càng tăng cao thì việc trang bị thêm một chiếc tủ đông là rất cần thiết với mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn lựa chọn mua tủ đông nào là hợp lý giữa bạt ngàn các thương hiệu, công nghệ và mức giá từ đắt đến rẻ? Bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau để lựa chọn được một chiếc tủ đông vừa ý nhất.

Tham khảo các sản phẩm tủ đông chất lượng, giá tốt nhất

Dung tích tủ đông bao nhiêu là đủ?

Theo tính toán, nhu cầu của một người cần khoảng 25 lít dung tích tủ. Do vậy tùy thuộc vào số người của gia đình mà bạn chọn một dung tích tủ đông phù hợp. Ví dụ nhà có 04 người bạn nên chọn tủ đông có dung tích 100 đến 150 lít.

Ngoài ra, bạn cân nhắc lựa chọn tủ đông theo nhu cầu khối lượng thực phẩm cần bảo quản thường xuyên của gia đình, đối với các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, nhu cầu dự trữ thực phẩm lớn hơn thì cần sử dụng dung tích tủ từ 300 đến 750 lít…

Dòng tủ đông 2 ngăn tiện lợi với 2 chế độ bảo quản 1 ngăn đông và 1 ngăn lạnh

 Tủ đông có hai dòng sản phẩm là loại hai ngăn và loại một ngăn.

Loại tủ đông hai ngăn bao gồm một ngăn bảo quản lạnh và một ngăn bảo quản đông lạnh.

– Ngăn bảo quản lạnh nhiệt độ trong ngăn khoảng 00C đến 100C phù hợp cho việc bảo quản nước hoa quả, bia. Với khoảng nhiệt độ này, rau quả luôn được giữ tươi ngon, không bị khô, héo, chai bia hoặc nước ngọt không bị vỡ chai do bị đóng đá và tạo cảm giác mát lạnh khi sử dụng các đồ uống ở nhiệt độ này.

– Ngăn bảo quản đông lạnh có nhiệt độ trong khoảng 00C đến – 300C (âm) phù hợp cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, xúc xích… và bảo quản kem, làm đá…

Loại tủ đông một ngăn chỉ có một ngăn đông lạnh nhiệt độ từ 00C đến – 300C (âm), phù hợp cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá… và bảo quản kem, làm đá và không thể dùng để bảo quản rau quả.

Bạn cũng cần tính toán để lựa chọn một sản phẩm phù hợp để vừa vặn vào không gian dự tính lắp đặt của bạn. Bạn lưu ý phải đảm bảo khoảng cách không gian xung quanh tủ (tối thiểu là 10cm), có đủ chỗ để mở cửa tủ và lấy đồ. Hầu hết các sản phẩm tủ đông đều mở cánh lên trên, do vậy không gian phía trên tủ cần thoáng để tránh bị vướng khi mở cánh.

Tiêu thụ điện năng

Vấn đề tiêu thụ điện của tủ đông là vấn đề rất được quan tâm. Khi dùng tủ đông cần chú ý mấy điểm sau

– Chọn mua tủ có chiều dày phần lớp xốp cách nhiệt của thân và cánh tủ có tác dụng giữ nhiệt cho tủ đông, tránh cho máy nén hoạt động nhiều làm giảm điện năng tiêu thụ và tăng tuổi thọ máy nén.

– Chọn mua tủ có gioăng cánh kín khít để tránh thất thoát hơi lạnh ra môi trường xung quanh, điện tiêu thụ sẽ giảm đi rất nhiều.

– Bạn nên chọn mua tủ có kính và trên kính có một thanh nẹp nhựa to nằm giữa tủ để khi đóng cánh lại thì gioăng che kín tủ để hạn chế tối đa lượng tuyết bám trên bề mặt kính và lòng trong tủ, tránh thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của tủ.

Hoạt động của sản phẩm

Khi mua tủ đông, bạn hãy kiểm tra bằng cách mở cửa tủ xem có chắc chắn, khi đóng lại có kín, thân tủ có vững hay không. Nếu tủ đông không kín, không khí lạnh thoát ra ngoài, làm cho tủ đông mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp. Khi gặp khí ẩm của mùa ẩm ướt sẽ đông lại thành các hạt sương làm mọt gỉ các phần tôn sắt của tủ đông.

Ngoài việc kiểm tra độ kín, còn kiểm tra trục quay của cánh cửa có trơn chu linh hoạt hay không, khi mở cửa lực kéo từ 1 đến 5 kg là vừa phải.

Đối với tủ loại tốt, khi chạy tiếng ồn rất nhỏ, không nhìn thấy bị rung, bạn chỉ cảm giác được khi đặt tay lên mặt tủ. Lưu ý, bạn cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp: thống số điện, gas… và các tính năng hỗ trợ khác.

Giá cả và nguồn gốc sản phẩm

Trên thị trường,  ở mức giá trên dưới 5-6 triệu đồng, người dùng có rất nhiều lựa chọn hợp lý. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm thuộc thương hiệu yêu thích, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thân thiện với môi trường và bảo đảm an toàn thực thẩm

Hiện nay, trên thị trường có một số nhà sản xuất tủ đông vẫn dùng công nghệ sản xuất cũ, sử dụng chất cách nhiệt có chứa chất 141b gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và phá hủy tầng ô zôn, đặc biệt yếu môi chất lạnh (gas) là thành phần ảnh hưởng lớn đến môi trường và an toàn thực phẩm. Để khắc phục tình trạng trên Công ty cổ phần Tiêu chuẩn Việt đã áp dụng công nghệ mới nhất để sản xuất tủ đông Nishu với vỏ tủ làm bằng thép, sơn tĩnh điện theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sử dụng môi chất lạnh R134a thân thiện với môi trường. Vì vậy, khi lựa chọn mua tủ đông không chỉ quan tâm đến kiểu dáng mẫu mã, thương hiệu mà bạn cần quan tâm đến công nghệ của nhà sản xuất

Trên đây là là một số gợi ý về các tiêu chí để lựa chọn tủ đông  tốt nhất.  Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình mình. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi mua tủ đông Nishu hãy liên hệ với chúng tôi, hotlie: (024) 3 557 6550.