0243 5576 550

Làm sao để dùng bình nước nóng tốn ít điện năng nhất?

Vào mùa mưa, nhu cầu sử dụng bình nước nóng khá cao. Việc biến điện năng thành nhiệt năng đòi hỏi máy nước nóng phải sử dụng nguồn điện cao để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng điều này vô tình gây hao tốn điện năng sử dụng. Sau đây là những cách giúp tiết kiệm điện nước tối đa cho bình nước nóng nhà bạn.

 Chọn bình nước nóng có dung tích phù hợp.

Chọn bình nước nóng có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là cách tốt nhất để giúp tiết kiệm điện năng. Việc bạn sử dụng máy nước nóng lơn so với nhu cầu gây hao tốn điện năng nhưng nếu chọn máy có dung tích nhỏ hơn thì lại khiến máy nước nóng làm việc quá tải gây hư hỏng máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn máy có dung tích phù hợp, nên sử dụng bình nước nóng 20 lít cho gia đình từ 2-3 người, sử dụng bình 30 lít cho gia đình 3-4 người…. Bên cạnh lựa chọn dung tích máy nước nóng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua bình nước nóng của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Nishu, Ariston, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

 Vệ sinh, bảo trì bình nước nóng

Bình nước nóng lâu ngày không vệ sinh sẽ đóng cặn bẩn gây hư hỏng

   Bình nước nóng lâu ngày sẽ đóng cặn bẩn gây hư hỏng cũng như cản trở máy hoạt động bình thường gây hao tốn điện năng. Theo nhà sản xuất thì mỗi năm một lần bạn nên để nhân viên chuyên nghiệp đến bảo dưỡng máy nước nóng, việc bảo dưỡng này sẽ giúp bạn phat hiện ra những hư hỏng của máy nước nóng để khắc phục kịp thời đồng thời giúp bạn làm sạch sâu cho máy nước nóng. Việc vệ sinh bình nước nóng không khó bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Bạn có thể kiểm tra bình nước nóng bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Xem thông tin sản phẩm

Với những thương hiệu lớn dù “nội” hay “ngoại” nhà sản xuất luôn cải tiến để cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, tuy nhiên khi mua hàng bạn cần tìm hiểu về chất liệu sản phẩm, công nghệ, xuất xứ sản phẩm, thời gian bảo hành.. để đánh giá và lựa chọn phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên xem về tính năng chống giật của sản phẩm.

Bật máy nước nóng 15 phút trước khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho bình nước nóng suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nước nóng là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.