0243 5576 550

Nishu: Ổn áp cho ngày hè

Việt Nam là nước nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên nền nhiệt chung của cả nước thường ở mức cao. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ những ngày cao điểm có thể lên tới mức 37-40 độ C. Đồng nghĩa với đó nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, không khó để bắt gặp những khu điện lưới chập chờn, nấu cơm cả tiếng không chín, máy móc sản xuất không chạy đúng công suất. Lúc này, việc trang bị ổn áp là rất cần thiết, giúp sinh hoạt, sản xuất ổn định hơn; kéo dài tuổi thọ của máy móc, thiết bị, tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư, mua mới.

Chức năng của ổn áp

Ổn áp ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay, sản phẩm ổn áp được biết đến với chức năng giúp ổn định điện áp khi điện áp nguồn thay đổi và bảo vệ các thiết bị điện luôn được an toàn về điện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổn áp có chất lượng uy tín được  người tiêu dùng lựa chọn, một trong số đó phải kể đến là ổn áp Nishu với đa dạng các loại công suất, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình, nơi làm việc… đảm bảo ở các khu vực địa lý khác nhau, trong điều kiện sử dụng số lượng lớn các loại thiết bị điện nhưng điện áp vẫn ổn định, chạy đủ công suất.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động ổn áp Nishu

 Máy ổn áp Nishu gồm các bộ phận sau: Vỏ máy, đồng hồ Volt, đồng hồ Ampe, mạch điều khiển, cụm chổi quét, động cơ servo, lõi đồng, Aptomat, thiết bị bảo vệ quá áp, hệ thống cọc đấu điện vào, điện ra.

Nguyên lý hoạt động: Khi điện áp lưới thay đổi nhỏ hơn 220V, mạch điện sẽ điều khiển động cơ servo làm thay đổi vị trí của chổi quét trên lõi đồng, giúp bù lại lượng điện áp sụt tương ứng, từ đó giúp điện áp đầu ra luôn ổn định ở 220V.

Đặc tính của ổn áp Nishu

Ổn áp Nishu tiền thân là ổn áp Standa, được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và chất lượng được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2008.

  Sản phẩm hội tụ các đặc tính nổi trội đó là: Nguyên lý điều khiển servo cùng với chổi quét tân tiến không đánh lửa, không ồn, phản ứng nhanh giúp dòng điện được chạy ổn định và liên tục, máy chạy êm và đảm bảo an toàn.

Ổn áp Nishu được sử dụng 100% là dây đồng giúp tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm điện năng, giúp các thiết bị điện chạy đủ công suất nên phát huy được đầy đủ các tính năng vốn có của nó, đảm bảo an toàn cho các thiệt bị điện và tránh được nguy cơ hư hỏng.

Không chỉ vậy, ốn áp Nishu còn được thiết kế với hệ thống bảo vệ an toàn 3 trong 1: Bảo vệ quá áp; bảo vệ quá tải; Auto reset, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện.

Ổn áp Nishu được phân làm hai dòng chính là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha. Mỗi dòng lại được chia làm các dải làm việc khác nhau. Mỗi dải lại có công suất làm việc từ nhỏ đến lớn phù hợp với tổng công suất của các thiết bị cần dùng. Ổn áp 1 pha được sử dụng cho nguồn điện 1 pha, gồm 3 dải: 150V-250V, 90V-250V, 50-250V. Ổn áp 3 pha được sử dụng cho nguồn điện 3 pha, gồm 2 dải: 260V-430V, 160V-430V.

Những lưu ý khi sử dụng ổn áp Nishu

  Để an toàn khi sử dụng thiết bị, không nên di chuyển ổn áp khi đang hoạt động có điện chạy, tránh để ẩm máy nước chảy vào. Đặt thiết bị nơi thoáng mát, khô ráo, dễ quan sát, đảm bảo yêu cầu toả nhiệt, tiện lợi cho bạn khi sử dụng và an toàn cho gia đình, nhất là cho trẻ nhỏ. “

  Khi lắp đặt cần: Bắt chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh trường hợp máy bị move sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến cháy máy, gây hỏa hoạn…

  Lắp đặt máy cần chọn loại dây dẫn điện đủ lớn, đảm bảo cho máy hoạt động đủ công suất, không gây sụt áp trên dây. Tổn hao điện cho ổn áp không nhiều, chính vì thế, bạn nên thường xuyên để ổn áp hoạt động, không nên lúc bật lúc tắt, gây ảnh hưởng không tốt cho thiết bị.

  Máy ổn áp chỉ có công dụng cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

  Sử dụng ổn áp còn giúp tiết kiệm chi phí: Chi phí hao tổn điện năng khi các thiết bị điện hoạt động không đúng công suất; chi phí sửa chữa, bảo trì thiết bị.

  Như vậy, đầu tư sử dụng ổn áp Nishu cho các thiết bị điện nhất là trong mùa hè nắng nóng là quyết định đúng đắn và sáng suốt của mỗi gia đình, cơ quan tổ chức…, tránh được những phiền toái khi điện nguồn yếu, giúp bảo vệ các thiết bị điện, tạo sự an tâm trong quá trình sử dụng.

  Ổn áp Nishu  được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Tiêu Chuẩn Việt, với kinh nghiệm sản xuất trên 20 năm và chất lượng được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2008.

 Với mục đích phát triển một thương hiệu duy nhất và bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi hàng giả hàng nhái, kể từ ngày 20/6/2013 nhãn hiệu ổn áp STANDA chuyển tên thành NISHU.

Nguyễn Phước

Tạp chí điện và đời sống