0243 5576 550

Thực phẩm tối kỵ bảo quản trong tủ đông

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông là cách hiệu quả để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon trong một thời gian dài. Tuy nhiên, Có những thực phẩm mà bạn không nên để trong tủ đông, bởi nó có thể gây ra những tác hại không mong muốn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh một số loại thực phẩm dưới đây.

Trứng: Nhiệt độ đóng băng làm cho chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Điều này không những làm tủ đông của bạn bị ám mùi mà số trứng để trong tủ đều bị hỏng, không thể dùng được nữa.

Rau quả tươi: Dưa hấu, táo, cần tây, rau lá xanh, khoai tây và dưa chuột sau khi giã đông, chúng sẽ đánh mất hương vị giòn thơm, tươi ngon, trở nên dai hơn và sũng nước. Do vậy, bạn không nên bảo quản những loại thực phẩm này trong ngăn đá.

Cà chua: Cà chua chứa rất nhiều nước, không nên bảo quản cà chua trong ngăn đá vì sau khi bạn lấy cà chua từ ngăn đá ra để rã đông, cà chua sẽ bị nhũn và chảy nước.

Sữa: Sữa để trong tủ lạnh sẽ bị đóng cục lổn nhổn. Vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp, bạn chỉ nên bảo quản sữa ở ngăn mát tủ lạnh.

Thịt rã đông: Sau khi rã đông, bạn lại tiếp tục cất chúng vào ngăn đá, điều này sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn tái tạo và phát triển trong thời gian để ở ngoài. Và bạn đang đặt mình vào nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

Thực phẩm chiên rán: Phần bột chiên giòn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước nếu bạn để chúng trong tủ đông.

Tham khảo một số tủ đông chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay