0243 5576 550

Tủ đông

Khi sử dụng tủ đông Lạnh Nishu có nhiều vấn đề nảy sinh mà đôi khi chúng ta không biết nên xử lý thế nào hay nhờ ai giải đáp. Sau đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp xung quanh việc sử dụng tủ đông Nishu giúp người tiêu dùng khắc phục nhanh chóng tình huống phát sinh:

1. Khi tủ đang chạy hoặc khi tắt tủ tôi có nghe tiếng nước chảy, đó có phải là hiện tượng tủ bị lỗi không?

Hiện tượng nghe tiếng nước chảy khi tủ đang chạy hoặc tắt tủ là hiện tượng hoàn toàn bình thường, đó là khí ga hồi trở về lốc.

2. Tại sao đèn sáng nhưng lốc máy không hoạt động mà chỉ kêu zizi?

Nguyên nhân có tiếng kêu zizi là do điện áp quá thấp. Nên sử dụng ổn áp để ổn định điện áp và kéo dài tuổi thọ cho tủ.

3. Tại sao đèn hiển thị không sáng, lốc máy không hoạt động?

Nguyên nhân là có thể do dây nguồn chưa cắm, không có điện vào ổ cắm.

4. Sau khi khởi động được một phút thì lốc máy tự ngắt, sau đó lại khởi động lại rồi lại tắt, tiến trình cứ lặp đi lặp lại như vậy là do nguyên nhân gì?

Nguyên nhân là do điện áp quá cao

5. Tại sao phải xả tuyết cho tủ?

Khi tuyết bám dày sẽ làm hao tốn nhiều điện năng hơn. Việc xả tuyết sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh và giảm hao phí điện cho thiết bị điện.

6. Dấu hiệu nhận biết tủ đông lạnh thiếu gas là gì?

Một số dấu hiệu nhận biết thiết bị này thiếu gas bao gồm hiệu quả làm lạnh của tủ sẽ giảm, thời gian làm lạnh lâu và nhiệt độ dàn nóng thấp..

7. Tại sao 2 bên hông tủ lại nóng? 

Đơn giản là vì 2 bên hông tủ là nơi lắp đặt dàn nóng. Khi hoạt động, chất làm lạnh lưu thông trong ống dẫn hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra ngoài làm 2 bên hông tủ nóng lên. Khi 2 bên hông tủ mát thì điều này có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ. Khi máy nén hoạt động, 2 bên hông tủ lại nóng lên. Đặc biệt, vào những ngày hè, khi nhiệt độ tăng cao, 2 bên hông tủ nóng hơn thường ngày là điều bình thường, chúng ta không cần phải lo lắng.

8. Tại sao ngăn rau quả bị đọng sương?

Đây là hiện tượng bình thường xảy ra khi thời tiết ẩm và nóng. Ngoài ra, chủng loại rau quả và số lượng rau quả trong ngăn cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng này. Dù vậy, hiện tượng này không có gì đáng ngại nên chúng ta có thể yên tâm.

9. Tại sao vào mùa mưa, xảy ra 1 số trường hợp bên ngoài tủ bốc hơi nước?

Vào mùa mưa, bên ngoài tủ có thể có hơi nước. Đây là hiện tượng bình thường và không gây hại gì cho hoạt động của tủ. Chỉ cần lau khô là được.