0243 5576 550

Sử dụng và bảo quản tủ đông Nishu như thế nào là tốt nhất?

Bạn đang sở hữu cho gia đình mình một chiếc tủ đông Nishu. Nhưng làm thế nào để sử dụng và bảo quản tủ đông một cách an toàn và hiệu quả nhất, hãy tham khảo một số hướng dẫn của nhà sản xuất dưới đây:

1. Di chuyển và lắp đặt tủ đông

Khi  di chuyển tủ đông trên xe, hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác bạn không để tủ nghiêng quá 45 độ để giảm trường hợp hư hỏng do di chuyển. Sau khi di chuyển đến chổ đặt thì nên để tủ ổn định 30 phút đến 1 tiếng trước khi ghim điện (Không ghim điện ngay khi vừa di chuyển xong).

–     Đặt tủ nơi khô ráo, thoáng mát, không đặt tủ dưới ánh nắng mặt trời . Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không làm mát dàn.

–     Đặt tủ cách xa bồn nước, nguồn nhiệt (bếp) và chất bay hơi chống ăn mòn.

2. Nguồn điện và hoạt động của tủ đông

– Sử dụng nguồn điện 220V-50HZ

– Lần đầu tiên sử dụng tủ nên để tủ chạy không tải ( không để thực phẩm vào tủ), trong vòng 4-5 giờ đồng hồ sau đó có thể để 1 ít đồ vào dùng. Trong 1 vài ngày tiếp theo nên để ít thực phẩm vào tủ.

– Khi bật điện cho tủ, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ đến vị trí số 4 hoặc 5, kiểm tra đèn hiển thị, block máy sau 90 phút nhiệt độ bên trong tủ lạnh xuống, chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Lưu ý:

– Điện yếu tủ không chạy

– Tránh tắt mở tủ liên tục, khi tắt tủ xong, nếu muốn khởi động lại, phải đợi 5 phút rồi mới khởi động, khi không dùng tủ trong thời gian dài thì tắt tủ, rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm. Lau chùi tủ cho sạch, khi sử dụng lại nhớ kiểm tra dây nguồn có vấn đề gì không

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông

– Điều chỉnh nhiệt độ của tủ đông bằng núm điều chỉnh nhiệt độ trên bảng điều khiển, số cao hơn cho nhiệt độ thấp hơn. Khoảng nhiệt độ bình thường là từ vị trí số 4 đến 5.

– Núm điều chỉnh ở vị trí số 1 đây là vị trí làm mát, nhiệt độ rong tủ khoảng 0 độ C, khi cần làm lạnh thực phẩm nhanh, xoay núm điều chỉnh nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ đến vị trí số 6, khi đó lốc sẽ hoạt động liên tục, sau khi đạt độ đông cho tủ, xoay núm điều chỉnh nhiệt độ về vị trí ban đầu.

– Tuyệt đối không xoay núm điều chỉnh nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ từ vị trí số 6 đến vị trí số 1.

     

4. Bảo quản thực phẩm trong tủ đông

– Nên dùng bọc hoặc hộp kín khi đựng thực phẩm trong tủ đông, cách này giúp bạn bảo quản được chất lượng của thực phẩm và tránh mùi hôi để lại trong tủ.

– Không đặt chai, lon nước vào trong tủ khi nhiệt độ dưới 0 độ C

– Tuyệt đối không dự trữ các chất lỏng, chất khí có tính kiềm và axít vào trong tủ.

Xem sản phẩm tủ đông Nishu

5. Bảo trì tủ đông

– Tủ nên được lau chùi thường xuyên. Trước khi lau chùi, tắt tủ, tháo dây nguồn ra khỏi ổ điện. Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ, lau chùi trong tủ với một ít nước rửa trung tính.

– Không sử dụng nước sôi, axit, xăng dầu để lau chùi tủ.

– Sau khi  chùi tủ xong thì lau khô.

– Sử dụng xà bông nhẹ để lau gioăng cánh tủ, lau lại bằng nước sạch rồi để khô tự nhiên.

– Sử dụng vải mềm, 1 ít chất tẩy rửa để lau bên ngoài tủ, tránh để dây điện vào nước, tránh bắn nước vào phần lốc.

Ngoài các lỗi thông thường, khi gặp các lỗi khác xảy ra phải được nhân  viên kĩ thuật kiểm tra hoặc tư vấn thay thế, tuyệt đối khách hàng không được tự ít tháo rỡ các bộ phận điện như lốc, điều khiển nhiệt..

6. Xả tuyết

– Khi lớp tuyết bám trong thành tủ dày 5mm thì tiến hành xả tuyết.

– Khi xả tuyết, tắt nguồn điện, lấy thực phẩm ra, mở rộng cánh tủ và chờ cho tuyết tan. Sử dụng vải mềm, khô để thấm nước còn bám lại.

– Không sử dụng các vật liệu bằng kim loại để cạy tuyết để tránh làm hỏng dàn lạnh.