0243 5576 550

Tại sao phải lắp van an toàn cho bình nước nóng?

Khi làm việc bình nước nóng được kết nối với 2 đường nước: Đường nước lạnh vào và đường nước nóng ra. Van an toàn được lắp ở đường nước vào, về cấu tạo nó gồm 2 bộ phận thực hiện nhiệm vụ khác nhau:

  1. Bộ phận van một chiều : Có tác dụng chỉ cho nước chảy theo một chiều . Nghĩa là nước sau khi được đung nóng chỉ có thể chảy ra theo đường nước nước nóng đến người sử dụng chứ không thể chảy ngược lại theo đường nước lạnh.
  2. Bộ phận xả áp: Do đặc điểm cấu tạo bình nước nóng là một không gian kín nên khi gia nhiệt nhiệt độ trong bình tăng thì áp suất cũng tăng theo. Trong trường hợp áp suất trong bình vượt quá mức cho phép van này sẽ xả áp để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

         Mô hình hoạt động của van an toàn ở bình nước nóng

Như vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nước nóng thì một trong những bộ phận không thể thiếu đó là van an toàn, do vậy khi mua hoặc khi lắp đặt cần kiểm tra kỹ xem đã có van an toàn kèm theo sản phẩm chưa. Một van an toàn tốt là van được chế tạo chính xác, thông số kỹ thuật chuẩn.

Bình nước nóng NISHU sử dụng van an toàn được sản xuất trực tiếp tại Italy có độ bền và độ chính xác cao. Trên thân van có đúc nổi dòng chữ “MADE IN ITALY” giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện.